Ba Bau Khong Nen Xem Gi

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Ba Bau Khong Nen Xem Gi xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 19/01/2021 trên website Bandaocuonghung.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Ba Bau Khong Nen Xem Gi để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 16.335 lượt xem.

Có 270 tin bài trong chủ đề【Ba Bau Khong Nen Xem Gi】

【#1】Bà Bầu Muốn Ăn Hoa Quả Gì Nên Xem Bài Biết Này Kẻo Hối Hận Không Kịp

Bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên ăn quả gì, trái cây gì?

Những loại quả bà bầu nên ăn tốt cho thai nhi.


【#2】Có Nên Mua Gối Chữ U Cho Bà Bầu Hay Không Khi Mang Thai

Có nên mua gối chữ U cho bà bầu hay không. Sử dụng gối chữ U cho bà bầu có nên không, mang thai sử dụng gối bà bầu có tốt không,có thực sự cần thiết trong quá trình mang thai em bé không

1/ Gối bà bầu chữ U có nên sử dụng không?

Băn khoăn của các chị khi có ý định sắm một chiếc gối bà bầu chữ U là liệu gối bà bầu chữ U có nên sử dụng cho phụ nữ mang thai hay không. Một số chị cho rằng mua gối ôm chữ u không cần thiết và lãng phí tiền vì gối chỉ dùng khi mang thai. Tuy vậy, theo ý kiến của nhiều mẹ bầu, gối chữ u rất hữu ích cho cả nhà. Hãy xem các mẹ sử dụng gối chữ U bà bầu thế nào vừa tiện lợi lại vừa kinh tế.

2/ Gối chữ u chuyên dụng cho bà bầu EMVAME

Gối bà bầu chữ U rất hữu ích cho chị em khi mang thai, vốn đã có bệnh khó ngủ, đến lúc mang bầu thì chẳng đêm nào ngon giấc. Hôm nào cũng mất ngủ nhiều chị em tìm mua cho mình chiếc gối bà bầu chữ U. Nhờ có gối bà bầu mà nhiều chị bớt đau lưng, đau hông, nhức mỏi chân và ngủ ngon giấc hơn.

– Gối chữ U giúp mẹ bầu khỏi đau lưng, mỏi chân, chuột rút

– Gối bà bầu chữ u làm gối cho bé bú, bé tập ngồi

Sau khi sinh con xong, các mẹ có thể dùng gối chữ U để kê lưng khi ngồi hay làm gối ngủ giúp giảm đau lưng sau sinh hiệu quả. Nhiều mẹ còn tận dụng gối bà bầu để làm gối kê cho con bú rất tiện dụng, giúp bé bú mẹ thoải mái. Có gối chữ u mà mẹ không bị mỏi tay hay đau lưng vì phải cúi người khi cho bé bú lâu. Mẹ chỉ cần quấn gối chữ U quanh người rồi bế bé và tỳ tay lên gối. Với chiếc gối êm ái giúp bé nằm trong lòng mẹ và bú mẹ thật dễ dàng.

– Gối ôm chữ u tựa lưng đọc sách

– Dùng gối chữ U giúp giảm đau lưng sau sinh hiệu quả

– Gối chữ u dành cho mẹ sau sinh

Mẹ có thể tận dụng gối bà bầu làm gối chặn cho bé hay gối cho bé tập ngồi. Nên có người giám sát khi bé dưới 2 tu ổi nằm

Sau khi sinh em bé xong các mẹ hãy dùng gối bà bầu làm gối chặn cho con nằm. Hiệu quả không kém mấy cái gối chặn cho bé. Bé nằm giữa gối chặt chẽ, ấm áp mà mẹ không lo bé bị lăn qua lăn lại nguy hiểm. Đến lúc con bắt đầu tập ngồi, chị lấy gối chữ U làm gối cho bé tập ngồi nên tiết kiệm được một khoản tiền mua gối tập ngồi.

3/ Gối bà bầu chữ U dùng được cho cả nhà

– Gối bà bầu chữ u dùng cho cả nhà

– Dùng cho ông xã nằm xem phim

– Trẻ em có thể ngủ riêng với gối ôm chữ u

– Các bé sẽ rất thích gối ôm chữ u này để nằm ngủ đấy.

– Gối bà bầu chữ u Dùng cho người bị đau lưng

Không chỉ mẹ bầu, các bé rất thích ôm gối chữ U để ngủ rất ngon lành. Còn các ông chồng thì rất khoái dùng gối chữ u tựa lưng khi ngồi xem bóng đá. Có mẹ bầu mua gối chữ U về dùng mà cái thì bị đứa lớn tranh mất nằm ngủ. Nhiều chị mua về gối màu hồng rồi mà vẫn bị ông xã tranh mất để nằm.

Những người bị bệnh đau lưng do có thể dùng gối chữ U kê lưng khi ngồi. Hoặc làm gối nằm ngủ để giảm chứng đau lưng vì vừa được ôm lại vừa kê lưng. Gối sẽ nâng đỡ phần thắt lưng, đầu gối hoặc có thể kẹp gối vào giữa hai chân thoải mái. Chính tư thế này giúp cột sống giữ được độ cong tự nhiên, không còn bị đau lưng.

Còn với những bạn trẻ độc thân có thể dùng gối chữ U kê lưng ngồi đọc sách báo. Rồi những bạn nghiền xem phim, chơi game thì gối chữ u tựa lưng khi ngồi rất thoải mái.


【#3】Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Để Tránh Sảy Thai Trong 3 Tháng Đầu

Thời kỳ tam cá nguyệt thai nhi chưa ổn định vì vậy các mẹ cần chú ý kỹ trong quá trình ăn uống. Các mẹ cần lên cho mình một thực đơn đảm bảo chất dinh dưỡng. Đồng thời tránh các loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe mẹ và thai nhi. Trong giai đoạn này thai nhi hấp thụ chưa nhiều vì vậy các mẹ chỉ cần duy trì năng lượng ở mức bình thường. Nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành 5-6 bữa 1 ngày để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm ngén.

Tháng thứ nhất

Tháng đầu của thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Đây là giai đoạn kéo dài từ khi trứng chuẩn bị rụng cho đến khi kết thúc tuần thứ 4.

Đây là lúc phôi thai trải qua những bước phát triển quan trọng nhất. Ở giai đoạn này phôi thai còn khá nhỏ và chưa ổn định nên rất dễ bị tác động bởi các yếu tốt bên ngoài như virus, vi khuẩn. Vì vậy các mẹ cần cẩn thận trong quá trình ăn uống. Những thực phẩm bà bầu không nên ăn trong tháng đầu mang thai bao gồm:

Thực phẩm gây co thắt dạ con: Cam thảo, dứa, đu đủ xanh. Bởi trong tam cá nguyệt đầu, tình trạng thai nhi chưa ổn định nên các cơn co thắt tử cung rất dễ gây sảy thai.

Các loại cá chứa nhiều thủy ngân. Thủy ngân có nhiều trong cá ngừ xanh, cá kiếm, cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối. Thủy ngân có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Phô mai mềm: Một số loại phô mai mềm thường được làm từ sữa chưa qua tiệt trùng. Chúng có thể chứa vi khuẩn gây bệnh cho mẹ và làm sảy thai.

Tháng thứ hai thai kỳ

Pate: Pate có thể chứa vi khuẩn Listeria gây hại cho sức khỏe của thai nhi.

Gan động vật: là thực phẩm chứa rất nhiều cholesterol không tốt cho tim mạch và huyết áp. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A vượt ngưỡng an toàn cho bà bầu. Dung nạp vitamin A vượt ngưỡng có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, gây dị tật cho thai nhi.

Sữa tươi chưa tiệt trùng: Tươi không có nghĩa là sạch! Trong các loại sữa chưa tiệt trùng chứa các vi khuẩn có lợi và cả vi khuẩn có hại. Nguy hiểm hơn có thể chứa các mầm bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và phôi thai.

Rượu bia và các đồ uống có cồn. Không những làm hại gan của mẹ mà còn khiến phôi thai đối diện với nguy cơ dị tật cao.

Trứng chưa nấu chín: Bạn nên tạm ngừng ăn những món trứng ốp la, lòng đào ưa thích. Trong trứng sống cũng có thể chứa vi khuẩn salmonella nguy hiểm cho sự phát triển của phôi thai.

Xúc xích, thịt hun khói, giăm bông, nem chua. Nếu có ý định ăn những món này thì bạn cần nấu chín chúng cẩn thận. Các loại thịt này đều làm từ nguyên liệu tươi sống và có thể chứa các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Tháng thứ ba

Tháng thứ ba này đánh dấu sự có mặt của tất cả các cơ quan cần thiết cho bé. Đây cũng là tháng cuối cùng của chu kỳ 3 tháng đầu tiên.

Để bắt đầu cho một cuộc phát triển đầy tính bứt phá trong thời gian tới. Bạn cần tập trung vào những chọn lựa có lợi cho sức khỏe của bản thân và thai nhi. Đó là những món giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng. Đồng thời với quá trình này, hãy hạn chế hoặc loại khỏi thực đơn những món như:

Thức ăn nhanh: Hamburger, pizza, gà rán, khoai tây rán… và rất nhiều loại thực phẩm ăn nhanh (fast food) chứa đầy chất béo bão hòa và những gốc tự do có hại. Chúng được chế biến với nhiệt độ lớn khiến lượng dưỡng chất có lợi không còn lại bao nhiêu.

Đồ ăn đóng hộp: thường chứa rất nhiều muối và gia vị, chúng dễ gây áp lực lên thận và gây huyết áp cao. Khi bạn mang thai, tất cả các cơ quan trong cơ thể đều đang làm việc hết công suất. Vì vậy không nên tạo thêm áp lực cho chúng. Ngoài ra, tình trạng cao huyết áp sẽ khiến thai nhi không nhận đủ chất dinh dưỡng.

Những loại rau bà bầu không nên ăn

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của bà bầu. Thế nhưng mỗi loại rau đều có mặt lợi và mặt hại riêng của chúng. Có những loại rau tuyệt đối không ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đó là

Rau sam: Đây là lại rau tối kỵ với các phụ nữ khi mang thai, nhất là vào 3 tháng đầu. Vì theo thực tiễn lâm sàn cho thấy rau sam mang tính hàn cao nên sẽ khiến co cơ trơn tử cung. Tử cung co bóp quá đà là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

Rau răm: Trong rau răm có chứa các chất làm cho cơ thể bà bầu mất máu dẫn đến việc co bóp tử cung. Nếu ăn quá nhiều có thể bị sảy thai hoặc làm cho thai nhi phát triển không bình thường.

Rau ngót: chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe bà bầu. Nhưng rau ngót cũng chứ chất Papaverin – một chất độc được tìm thấy rất nhiều trong cây thuốc phiện. Ăn nhiều rau ngót khiến cơ tử cung của co thắt nhiều dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

Ngải cứu: Ngải cứu có thể xem là một vị thuốc nam nhằm an thai, điều hòa khí huyết cho bà bầu nhưng việc lạm dụng quá nhiều ngải cứu cũng có khả năng gây sảy thai.

Chùm ngây: Loại hormone alpha-sitosterol có trong rau chùm ngây là cực độc với bà bầu. Ăn thường xuyên trong 3 tháng đầu thai kỳ bào thai dễ bất ổn và rất khó giữ lại sự sống cho em bé.

Đu đủ xanh: Trong đu đủ xanh có chứa các chất có khả năng khiến cho phôi thai tự hủy. Bên cạnh đó nó còn chứa chất gây co bóp tử cung, những tháng đầu phôi thai còn yếu chưa bám chắc. Tử cung co bóp nhiều có thể dẫn đến phôi thai bị đẩy ra khỏi tử cung gây sẩy thai.

Bà bầu không nên ăn quả gì?

Có một số loại trái cây và thực phẩm trong suốt quá trình mang thai mẹ không nên chạm tới để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh:

Đu đủ xanh: Trong đu đủ chưa chín có rất nhiều chất latex. Đây là một chất làm co thắt tử cung và có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Các enzyme trong đu đủ xanh không chỉ có nguy cơ gây sảy thai. Nó cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Quả nhãn: Theo các tài liệu của Đông y lại không nên ăn nhãn. Bà bầu thường có triệu chứng nóng trong và xuất hiện hiện tượng táo bón. Ăn nhãn nhiều càng làm 2 triệu chứng này trơ nên nghiêm trọng hơn. Với những mẹ có thể trạng nhạy cảm hoặc có triệu chứng dọa sảy thai càng cần tránh xa nhãn trong suốt 40 tuần thai.

Quả thơm: Theo các nhà khoa học cho biết, thơm có chứa chất Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung. Đặc biệt khi thơm còn xanh thì tỉ lệ chất Bromelain là rất cao việc ăn dứa có thể gây sảy thai.

Dưa hấu: Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy.

Sầu riêng: Ăn nhiều sầu riêng sẽ báo bón và đầy bụng.

Sưu tầm


【#4】Bà Bầu Có Nên Ăn Mía, Uống Nước Mía Trong Thai Kỳ Không?

Bà bầu có nên ăn mía, uống nước mía khi mang thai 3 tháng đầu không?

Kì trước chúng ta đã tìm hiểu bà bầu ăn mít có tốt không thì kì này là việc bà bầu ăn mía là nên hay không, cùng tìm hiểu qua những giải đáp sau nha:

  • Mía là nguyên liệu để chể biến thành cá sản phẩm đường, rỉ mật…Ngoài ra nước mía còn đóng vai trò là nước giải khát hữu ích ở các nước có nền nhiệt cao như Việt Nam. Từ lâu, những nước nhiệt đới đã có nhiều cách chế biến các món nước giải khát từ mía.
  • Nước mía được xem là thức uống giàu năng lượng cho phụ nữ mang thai. Thậm chí có người còn sử dụng nước mía như một thực phẩm chủ yếu hàng ngày.
  • Tuy chứa hàm lượng đường lớn nhưng có khả năng bão hòa chuyển hóa tốt nên nước mía không gây nguy hại như các nguyên liệu đường khác.
  • Các chuyên gia về dinh dưỡng bà bầu đã chỉ ra, việc uống nước mía trong thời kì mang bầu không chỉ giúp các mẹ có đủ năng lượng chăm sóc bào thai, uống nước mía giúp thai nhi tăng cân mà còn làm đẹp da và chống lại các hiện tượng lão hóa trên da và tóc. Trong giai đoạn mới mang thai cho đến tháng thứ 3 một số bà bầu có hiện tượng nghén nặng. Nếu đặc tính nghén kị đồ ngọt thì các mẹ bầu không nên uống nước mía vì có thể làm tăng chiệu chứng nghén và gây nên tình trạng buồn nôn, khó tiêu. Nếu các mẹ có biểu hiện nghén thèm ngọt thì cần chủ động kìm hãm mức độ tiếp nạp nồng đồ đường vì nếu hàm lượng đường quá cao có thể gây nên một số bệnh lý nguy hiểm. Sau tháng thứ 3, các mẹ có thể uống nước mía với một liều lượng hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và sức khỏe cho thai nhi.

Nhiều người vẫn đồn đoán về tác dụng của mía đối với thai phụ, có người bảo rằng ăn mía hấp chữa thai lưu rất tốt nên các thai phụ đã cố gắng để thêm mía vào thực đơn tráng miệng, giải khát mỗi ngày, ngoài ra còn nhiều công dụng tuyệt vời khác nữa mà bạn không ngờ:

Giúp sạch răng

Vấn đề răng miệng khá quan trọng đối với bà bầu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé yêu. Trong đó, giữ vệ sinh răng miệng luôn được nhiều thai phụ quan tâm. Một số chất có trong nước mía sẽ giúp làm sạch răng của các mẹ đấy, dĩ nhiên với điều kiện là nước mía đó phải đảm bảo vệ sinh.

Trị táo bón

Nếu mẹ vẫn đang lúng túng không biết làm cách nào để “đuổi” chứng táo bọn khó ưa trong thai kỳ thì nước mía là loại nước uống nên có trong thực đơn của bạn. Chất cali có trong nước mía không chỉ trị táo bón hiệu quả mà còn giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng khó tiêu nữa đấy.

Giải nhiệt

Trong cây mía, đường chiếm tới 70%. Ngoài ra còn có các Carbonhydrat, nhiều acid amin, đặc biệt là nhiều acid amin cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đó là các vitamin B1, B2, B6, C, các muối vô cơ như Calci, Phospho, sắt… và nhiều acid tốt cho cơ thể. Do vậy, khi mang thai, phụ nữ uống nước mía thường xuyên không chỉ giúp cung cấp cho cơ thể một lượng nước, năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể giải nhiệt và xua tan mệt mỏi.

Chữa cúm an toàn

Ít ai biết rằng, nước mía còn có tác dụng chữa sốt cao, mất nước, miệng khô. Nếu bà bầu bị sốt, không nên uống thuốc ngay mà có thể sử dụng nước mía 1-2 ly, ngày 3 lần, có tác dụng giảm cúm an toàn.

Cải thiện tình trạng ốm nghén

Nghén là một trong những nỗi ám ảnh của bà bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Mẹ có biết nước mía được sử dụng như một bài thuốc làm giảm bớt chứng ốm nghén của các thai phụ không? Lấy một ít nước mía hòa với một chút nước gừng, chia nhỏ ra uống nhiều lần trong ngày. mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ hơn nhiều đấy.

Nước mía có rất nhiều lợi ích cho cơ thể mẹ bầu nhưng bạn không nên xem nước mía như một thực phẩm chủ đạo hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi mang thai, cơ thể mẹ cần bổ sung thêm rất nhiều chất từ các nguồn thực phẩm khác nhau để đảm bảo cơ thể có đầy đủ dưỡng chất cung cấp cho thai nhi. Vì thành phần cơ bản của nước mía là đường, nên rất dễ làm no bụng mà dinh dưỡng cung cấp lại không đủ thay thế cho các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, nạp quá nhiều đường trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ và bé.

Uống nước mía khi mang thai bảo vệ da khỏe mạnh

Da là một vấn đề cũng không kém phần quan trọng trong 9 tháng “mang nặng” của mẹ. Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, trong thai kỳ, da của mẹ có nguy cơ sẽ đối mặt với các vấn đề về mụn. Những nốt mụn li ti hoặc sưng đỏ có thể là nỗi phiền muộn lúc này của mẹ. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp này, hẳn bạn sẽ rất vui khi biết rằng chất axit alpha hydroxyl có trong nước mía sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Táo bón là nỗi lo của rất nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai. Giờ đây, mẹ có thể yên tâm “quăng” nỗi lo này qua một bên. Kali có trong nước mía là một “loại thuốc trị táo bón” hiệu nghiệm, nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong nước mía có chứa một lượng chất chống oxi hóa thúc đẩy cơ thể tăng cường chất đề kháng, phòng chống các loại bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, nước mía là thức uống giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết

Ngoài đường, trong nước mía còn chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt…các loại vitamin A, B, C và gần 30 axit hữu cơ khác, những loại chất cần thiết cho quá trình mang thai của mẹ. Nước mía cũng bổ sung một lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, một ly nước mía có thể giúp mẹ bầu cản thiện tâm trạng ngay. Lượng đường trong nước mía giúp bổ sung nước và cung cấp một nguồn năng lượng giúp cho cơ thể giảm bớt mệt mỏi, giúp tinh thần mẹ phấn chấn hơn.

Không nên lạm dụng

Tuy chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng mẹ bầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước mía trong thai kỳ. Do chứa nhiều năng lượng, mía có thể khiến mẹ bầu no bụng, và khó nạp thêm dưỡng chất từ những thực phẩm khác.

Cẩn thận khi bị tiểu đường

Khi tiêu thụ một mức độ vừa phải, mía có thể giúp mẹ bầu kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả. Ngược lại, nếu sử dụng quá nhiều, lượng đường trong mía hoàn toàn có thể đẩy bạn đến tình trạng nguy hiểm.

Không nên uống nước mía để lâu ngày

Nếu không được bảo quản đúng cách, nước mía dễ trở thành môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy, khi uống nước mía, mẹ nên chọn những nơi bán an toàn, vệ sinh.

Mẹ bầu tiêu chảy không nên uống nước mía

Là thực phẩm ngăn ngừa táo bón, mía hoàn toàn không thích hợp với những mẹ đang gặp vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, chướng bụng…

Những điều cần chú ý khi cho bà bầu ăn mía

  • Nước mía có rất nhiều lợi ích cho cơ thể mẹ bầu nhưng việc nhiều người xem nước mía như một thực phẩm chủ đạo hàng ngày là không đúng.
  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi mang thai, cơ thể mẹ cần bổ sung thêm rất nhiều chất từ các nguồn thực phẩm khác nhau để đảm bảo cơ thể có đầy đủ dưỡng chất cung cấp cho thai nhi.
  • Vì thành phần cơ bản của nước mía là đường, nên rất dễ làm no bụng mà dinh dưỡng cung cấp lại không đủ thay thế cho các loại thực phẩm khác. Ngoài ra, nạp quá nhiều đường trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ và bé.
  • bà bầu ăn mía có tác dụng gì
  • bà bầu ăn mía thường xuyên có tốt không
  • bà bầu nên uống nước mía từ tháng thứ mấy
  • mang thai co nen an sua chua
  • phụ nữ mang thai có nên ăn rau muống
  • mang thai 3 thang dau nen uong sua gi

Mẹ – Bé – Tags: sức khỏe bà bầu


【#5】Mẹ Bầu Bị Chó Nghi Dại Cắn Tiêm Phòng Có Sao Không?

Vừa qua, chị Nguyễn Thị T., ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đang mang thai ở tuần thứ 32, phải nhập viện cấp cứu. Sau 1 ngày nhập viện, chị T. lên cơn dại với nhiều triệu chứng như: Sốt, mệt mỏi, chảy nhiều dãi, không nuốt được nước bọt, triệu chứng sợ nước, sợ gió, xuất hiện cơn co thắt hầu họng… Thai phụ được mổ để cứu em bé trong bụng. Hiện bé khá yếu, đang được chăm sóc đặc biệt. Còn chị T. đã tử vong.

Trước đó, khi mang thai được gần 3 tháng, chị T. đang trông lán trại thì bỗng nhiên có một con chó hoang nhảy vào cắn đàn dê, chị T. ra đuổi và bị chó cắn. Bị chó lạ cắn, chị T. hơi lo nhưng vì vết thương khô và lành ngay nên chị chủ quan nghĩ không vấn đề gì. Mấy ngày sau, chị T. ốm, được người nhà đưa đi viện khám. Tại đây, các bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy chị T. có virus bệnh dại và các triệu chứng bệnh đã phát tác giai đoạn cuối.

Không có chống chị định tiêm vaccine phòng dại với thai phụ

Trường hợp, chị Nguyễn Thị H., sinh năm 1985, ở Thanh Hóa, đang mang thai, bị chó của gia đình cắn nhưng không đi tiêm phòng dại nên đã tử vong. Trước đó, con chó đã có biểu hiện bất thường khi đuổi cắn 7 người. Ngay sau khi bị chó cắn, 6 người đã đi tiêm phòng nên đã khỏi bệnh. Chị H. là chủ nhà nên chủ quan không đi tiêm, vì cho rằng chó nhà mới đẻ nên hung dữ. Sau đó, chị H. có biểu hiện co giật, sùi bọt mép và tử vong.

Chưa có nghiên cứu vaccine dại tác động xấu đến thai nhi

Y học đã khẳng định, bệnh nhân mắc bệnh dại khi đã lên cơn đều dẫn đến tử vong. Đó là lý do vì sao khi đã bị súc vật dại cắn hoặc tiếp xúc với virus dại, người bị cắn phải tiêm vaccine phòng dại và huyết thanh kháng dại càng sớm càng có hiệu quả.

TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, cho biết, với thai phụ bị bệnh dại, cả mẹ và con đều có nguy cơ tử vong. Do đó, khi bị súc vật hay chó dại cắn, người trong cuộc phải tiêm phòng, dù ở bất kỳ giai đoạn nào trong thai kỳ. Vaccine dại thế hệ mới hiện chưa có nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng đến thai nhi.

“Trước đây, nhiều người lo lắng tiêm vaccine ngừa dại có thể dẫn đến các biến chứng thần kinh, di chứng của những biến chứng này có thể ảnh hưởng đến trí nhớ. Nhưng hiện nay, vaccine phòng dại được sản xuất theo công nghệ hiện đại, an toàn. Ngay tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội đang sử dụng 2 loại vaccine dại của Pháp và Ấn Độ, đều là vaccine dại được sản xuất trên công nghệ nuôi cấy tế bào.

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại vaccine này là có hiệu quả phòng bệnh cao, ít gây biến chứng.

Khi phụ nữ có thai bị chó cắn, không có chống chỉ định tiêm vaccine phòng dại. Nếu phụ nữ mang thai mà phải tiêm vaccine phòng dại thì không ảnh hưởng đến thai nhi”, TS Cảm cho hay.

TS Nguyễn Nhật Cảm khuyến cáo, tất cả người không may bị súc vật nói chung, chó nói riêng cắn đều phải đến các cơ sở y tế khám, tư vấn và điều trị dự phòng. Điều trị dự phòng ở đây là vết cắn có thể nhiễm trùng, uốn ván, bị dại… Không kể vật cắn mình nghi dại hay không đều phải đến cơ sơ y tế để khám, cán bộ y tế kiểm tra xem vùng dịch tễ nơi nạn nhân sinh sống có dịch hay không, súc vật đã tiêm phòng hay chưa, vết cắn sâu hay nông… thì mới có hướng điều trị.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), khuyến cáo, người dân cần chủ động thực hiện biện pháp phòng, chống bệnh dại như: Tiêm phòng cho chó, mèo đầy đủ; chó nuôi phải xích, nhốt, khi ra đường phải mang rọ mõm; không nên đùa nghịch, chọc phá các con vật nuôi. Khi bị chó, mèo cắn, cần rửa vết thương dưới vòi nước ngay lập tức với xà phòng, rửa sạch vết thương với cồn 70%, hạn chế làm dập vết thương, không băng kín vết thương. Sau đó, đến ngay trung tâm y tế gần nhất để được tư vấn và tiêm phòng dại kịp thời. Đặc biệt, tuyệt đối không tự chữa hoặc nhờ thầy lang khám chữa khi bị chó dại cắn.

Bệnh dại có nguy cơ bùng phát trong mùa hè, vì nắng nóng, khiến chó và mèo dễ mắc dại và tấn công người. Vaccine dại được dùng phổ biến là vaccine Verorab của Pháp với hai đường tiêm (tiêm bắp 140.000 – 150.000 đồng/mũi x 5 mũi và tiêm trong da 35.000 đồng/mũi x 8).


【#6】Bà Bầu Ăn Rau Ngót Có Sao Không? Có Bị Sảy Thai Không? Tuthuoc24H

– Rau ngót là cây loại bụi thường mọc hoang ở các vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam loại cây này đươc sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng

– Rau ngót chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người như vitamin C, B1, canxi, photpho,…Rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng như vậy, liệu bà bầu có nên ăn rau ngót trong quá trình mang thai không?

Phụ nữ mang thai có nên ăn dứa không?

2. Bà bầu có nên ăn rau ngót hay không?

– Từ xưa đến nay người ta vẫn truyền tai nhau về lời đồn ăn rau ngót bị sẩy thai nhưng thực hư như thế nào thì vẫn chưa có thông tin chính xác và cũng chưa thấy nghiên cứu nào chỉ ra ăn rau ngót sẽ ảnh hưởng đến thai nhi

Thực chất bà bầu hoàn toàn có thể ăn rau ngót, tuy nhiên không nên sử dụng quá 30 gram mỗi ngày. Đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kì mẹ bầu không nên ăn rau ngót, vì lúc này cơ thể của mẹ bầu đang thay đổi, chất xơ trong rau ngót có thể gây ra tình trạng khó tiêu hay đầy bụng cho mẹ bầu

3. Tác hại của rau ngót đối với phụ nữ mang thai

– Cản trở quá trình hấp thu canxi và phôtpho: glucocorticoid là chất được sản sinh ra trong quá trình trao đổi chất của rau ngót, chất này gây ra sự cản trở quá trình hấp thu canxi và photpho của cơ thể

– Gây ra tình trạng mất ngủ: Ngoài nguy cơ bị sẩy thai thì tình trạng mất ngủ cũng như cơ thể mệt mỏi, biếng ăn cũng là một tác hại mà cây rau ngót đem lại

Phụ nữ mang thai có nên ăn rau muống không?

4. Các lưu ý khi ăn rau ngót đối với mẹ bầu

– Đối với bà bầu đã từng có các tiền sử như sinh non, sẩy thai hay sử dụng các phương pháp thụ tinh bằng ống nghiệm thì không nên sử dụng rau ngót để hạn chế thấp nhất các trường hợp không mong muốn xảy ra đối với sức khỏe của cả mẹ và bé

– Nên ăn chin uống sôi, tốt nhất là nên ăn rau ngót dưới dạng luộc hoặc nấu canh

– Mua và sử dụng những loại rau ngót tươi và sạch, không bơm xịt hóa chất độc hại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh ngộ độc thực phẩm

Phụ nữ mang thai có nên uống nước mía không?

5. Các loại rau có thể thay cho rau ngót mà vẫn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng

– Rau chân vịt: rau chân vịt được xem là thần dược đồng hành cùng với mẹ bầu trong giai đoạn thai kì, các thành phần của rau chân vịt chứa rất nhiêu vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

– Suplo xanh: đây là loại rau chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất giúp cho mẹ tránh được các chứng không mong muốn như táo bón, loãng xương,…

– Cải thìa: hàm lượng chất sắt trong cải thìa rất cao, giúp cho bà bầu giảm thiểu cao nhất các nguy cơ về thiếu máu trong giai đoạn thai kì, đồng thời cải thìa còn giúp kháng viêm cực kì tốt và cải thiện tim mạch cho mẹ bầu rất hiệu quả.

Tuthuoc24h


【#7】Bà Bầu Ăn Cà Pháo: Liệu Có Nên Không?

Người xưa có câu ” Một quả cà bằng 3 thang thuốc” để nói về những bất lợi của việc ăn cà. Tuy nhiên đây là món ăn quen thuộc được yêu thích của nhiều người. Vậy đối với bà bầu, ăn cà liệu có gây hại ảnh hưởng đến thai nhi?

Cà pháo tên khoa học Salanum torum là cây nhỏ, có gai, hoa màu trắng, quả trắng khi chín chuyển dần sang vàng. Trong cà chứa chất solanin độc với hàm lượng nhỏ, chất này càng nhiều hơn khi cà chín.

Trong Đông y, cà pháo vị ngọt có tính hàn, giúp tiêu viêm, nhuận tràng, lợi tiểu. Quả cà ngoài làm thức ăn còn có nhiều tác dụng như trị lở loét, lợi tiểu, viêm lợi, mụn nhọt … Tuy nhiên đối với bà bầu, ăn cà cần phải được xem xét bởi những độc tố có trong loại quả này.

Bà bầu có nên ăn cà pháo không?

Các nhà dinh dưỡng cho biết, trong cà pháo tươi có chứa hàm lượng chất solanin độc cao gấp 5-10 lần so với mức an toàn. Điều này có nghĩa rằng ăn cà pháo tươi, cà pháo muổi xổi chưa đủ độ chua dễ gây ngộ độc. Những người bị ngộ độc solanin trong cà thường có dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy, đau thắt dạ dày, dắt cổ thậm chí chóng mặt, ảo giác …

Mẹ bầu không nên ăn cà pháo muối xổi bởi hàm lượng độc lớn khi cà vẫn còn tươi. Tuy nhiên với cà pháo muối chua, liệu bà bầu có nên ăn không?

Trả lời cho câu hỏi này bác sĩ Nguyễn Vũ Cẩm Tú chuyên khoa sản Viện pháp y Quốc gia cho biết: ốm nghén là thời kì hệ miễn dịch của cơ thể dễ bị giảm sút, dễ bị xâm nhập của các vi khuẩn vào cơ thể. Chính vì vậy, trong thời gian đầu mang thai và thậm chí suốt giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn các loại thực phẩm chưa nấu chín như thịt tái, rau sống hay các loại dưa muối xổi chưa chín.

Với các loại cà muối đủ chua mẹ bầu vẫn có thể ăn được bình thường. Nhưng không nên ăn quá nhiều. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các mẹ nên tự muối ở nhà, muối cà trong các chum bằng sành, sứ tránh đựng trong bình nhựa, sắt gây ảnh hưởng tới sức khỏe bà bầu.

Một số loại thực phẩm lên men bà bầu nên hạn chế

Ngoài cà muối, mẹ bầu nên hạn chế một vài thực phẩm lên men sau đây:

Măng chua: Trong măng có chứa chất glucozit khi vào trong dạ dày sẽ kết hợp với men tiêu hóa để tạo thành axit xyanhyric gây độc. Hiện trên thị trường có bán rất nhiều các loại măng, lứa được tẩy trắng, ngâm chua, các mẹ bầu nên hạn chế ăn món ăn này

Nem chua: Nem chua làm từ thịt sống lên men. Đây là thức ăn không có lợi cho bà bầu bởi các loại khuẩn Listeria và Ecoli dễ có điều kiện xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu đặc biệt trong suốt giai đoạn ốm nghén, hệ miễn dịch phụ nữ mang thai thường khá yếu.

Dưa chua: Giống như cà pháo, dưa muối xổi cũng không tốt cho cơ thể bởi chứa lượng chất dễ gây bệnh ung thư. Mẹ bầu vẫn có thể ăn dưa muối chua đủ độ, tuy nhiên nên hạn chế ăn đồ ăn này để đảm bảo cho sức khỏe của các mẹ và bé.

Từ khóa được tìm kiếm:

  • ba bau an ca phao
  • https://babaucanbiet com/ba-bau-ca-phao-lieu-co-nen-khong/
  • bà bầu có nên ăn cà pháo
  • bà bầu có nên ăn cà pháo mắm tôm
  • bà bầu ăn cà pháo có tốt không
  • ba bau ăn ca phao duoc khong
  • ba de an muop co tot k
  • bầu ăn cà pháo
  • ba bau an ca phao mam tom co sao khong
  • bà bầu ăn cà được không


【#8】Bà Bầu Có Nên Ăn Mít Không, Liệu Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Mít?

Bà bầu có nên ăn mít không là câu hỏi được đông đảo phụ nữ mang thai đặt ra vì sợ rằng mít có tính nóng, lại ngọt nữa thì có gây hại gì cho mẹ và thai nhi. Những ngày gần đây, các chị em gửi rất nhiều câu hỏi cho ban tư vấn của chúng tôi thắc mắc liệu mang thai 3 tháng đầu ăn mít được không, hay như bà bầu ăn mít thường xuyên có tốt không, rồi cả việc bà bầu có đươc ăn mít non, mít trộn khóm mít, hạt mít không. Tất cả đều được Yêu Tri Thức giải đáp thắc mắc đầy đủ.

Phụ nữ mang thai có nên ăn mít không, đặc biệt là 3 tháng đầu?

Nhiều chị em lo ngại bà bầu ăn mít sẽ dẫn đến sẩy thai, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng đã bác bỏ tin đồn này. Theo đó, phụ nữ mang thai có thể ăn tất cả các loại trái cây, trong đó có mít. Quan trọng là ăn vừa đủ, đừng ăn nhiều quá. Mít có tính nóng, nhưng mít cũng giàu vitamin B6, kali, magie và thịt mít lại dễ tiêu hóa, chứa các chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, bà bầu nếu bị bệnh tiểu đường, hoặc béo phì thì không nên ăn mít khi mang thai, bất kể 3 tháng đầu hay những tháng cuối. Nếu có thèm quá thì ăn vài miếng thôi thì không sao, nhưng ăn nhiều sẽ không tốt. Hay như phụ nữ nổi mụn nhiều, trên mặt, ở lưng hay toàn thân thì lại càng không nên ăn mít, vì mít có tính nóng, ăn nhiều vào lại càng nổi mụn hơn.

Mít đúng là trái cây rất tốt cho sức khỏe bà bầu, nhưng nếu ăn quấ nhiều mít, đặc biệt khi cơ thể mắc bệnh rối loạn đông máu, tiểu đường, cao huyết áp… thì nguy cơ làm bệnh thêm trầm trong là khó tránh khỏi.

Lợi ích của mít đối với bà bầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quả mít mang lại giá trị dinh dưỡng lớn nhất là với bà bầu vì là loại trái cây có hàm lượng vitamin nhóm B khá cao, gồm vitamin B6, niacin, riboflavin và axit folic. Vì thế, bà bầu ăn mít sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé.

Tuy có một ngoại hình không bắt mắt nhưng về giá trị dinh dưỡng, trong mỗi múi mít chín có protein 0,6-1,5% (tùy loại mít), glucid 11-14% (bao gồm nhiều đường đơn như fructose, glucose, cơ thể dễ hấp thụ), caroten, vitamin C, B2… và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho…

Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác. Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng. Protein và lipid của hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô.

Những bà bầu ăn mít thực sự rất bổ dưỡng cho sức khỏe và thai nhi, do đó các mẹ đừng bỏ qua!

Mít giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa: Chất xơ trong mít ngă ngừ táo bón, giúp đi tiểu dễ, loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột từ đó giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Kali chứa trong mít có tác dụng hạ huyết áp, chưa kể quả mít có hàm lượng vitamin A rất cao sẽ duy trì sức khỏe cho đôi mắt. Mít còn giàu magiê giúp tăng khả năng hấp thu canxi làm cho xương chắc khỏe.

Mẹ bầu ăn mít như thế nào?

Mít là loại trái cây có hàm lượng đường cao nên dễ gây cảm giác nóng sau khi ăn, nhất là đối với những mẹ bầu béo phì, thừa cân hoặc tiểu đường thai kỳ. Dẫu vậy, mít lại chứa lượng chất xơ, vitamin và nhiều loại khoáng chất có lợi cho phụ nữ mang thai, nên việc bà bầu ăn mít ở mức vừa phải lại tốt.

Mẹ bầu nên ăn khoảng 60 đến 80 gam mít mỗi ngày là đủ, vừa tận dụng được lợi ích của mít lại không gây hại cho cơ thể. Mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần là đủ. Chưa kể, nếu mua mít ngoài chợ thì thương lái có thể bơm hóa chất để cho mít chín đều, chính nhanh nên sẽ trở thành mối nguy rất lớn cho các mẹ bầu.

Hy vọng các chị em đã có cho mình câu trả lời liệu rằng bà bầu có nên ăn mít không, đặc biệt 3 tháng đầu mang thai. Hầu hết các trang mạng đều ca ngợi công dụng của mít, nhưng chúng tôi khuyến cáo mẹ bầu nên thật sự tỉnh táo để đưa ra quyết định, phải thử xem mình ăn mít có hợp không, cơ địa có đáp ứng tốt không và xem liệu mình có mắc bệnh gì mà không nên ăn mít, ăn nhiều chất đường hay không.


【#9】Những Thực Phẩm Bà Bầu Không Nên Ăn Cùng Nhau

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì thế, mẹ bầu nên xem xét kỹ các thực phẩm dung nạp vào cơ thể. Mỗi thực phẩm có những dưỡng chất riêng, nhưng khi kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau có thể sẽ dẫn đến phản ứng ngược.

Do đó, để xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, an toàn, mẹ cần loại bỏ những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau.

Tác hại nguy hiểm của các thực phẩm kỵ nhau

Những món ngon bổ dưỡng nhưng khi nấu cùng nhau tạo nên các chất có hại cho cơ thể. Có thể kế đến thịt ngỗng với quả lê hay sữa đậu nành với trứng gà…, hai trong nhiều thực phẩm không hợp nhau.

Khi mẹ bầu chế biến thành món ăn hàng ngày, mẹ có thể mắc các hiện tượng đau bụng, sốt, khó tiêu, khó ngủ… Thậm chí, sự kết hợp “thảm họa” này có dẫn đến sảy thai, sinh non.

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau

Thịt ngỗng kỵ với quả lê: Quả lê là trái cây không nên ăn tráng miệng sau khi ăn thịt ngỗng, bởi có khả năng sẽ khiến bà bầu bị sốt.

Sữa đậu nành với trứng gà: Đây là hai loại thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, khi ăn cùng nhau, men protidaza trong sữa đậu nành cản trở các protein có trong trứng gà, dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu và mất ngủ ở thai phụ.

Cải bó xôi với đậu phụ: Chất magie clorua và canxi sunphat trong đậu phụ sẽ phản ứng với axit oxalic, tạo nên magie oxalate và canxi oxalate. Hai chất này gây khó khăn cho việc hấp thụ canxi và gây nên chứng sỏi thận.

Dưa chuột với cà chua: Trong nhóm rau củ quả, dưa chuột và cà chua là hai loại thực phẩm kỵ nhau. Dưa chuột giàu men phân giải vitamin C. Khi ăn cùng với cà chua sẽ làm giảm hấp thụ vitamin C tốt cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Trà với trứng: Triệu chứng rối loạn tiêu hóa và đau bụng ở bà bầu xảy ra khi các chất gốc axit trong trà kết hợp với chất sắt trong trứng.

Hải sản và bia: Các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, ốc… chứa nhiều chất purine và nucleotide. Bia lại giàu vitamin B1, giúp phân hủy 2 chất trên. Do đó, khi ăn hải sản và uống bia, hàm lượng axit uric trong máu sẽ tăng vọt, gây bệnh sỏi thận và gút.

Mẹ bầu không nên uống bia khi ăn hải sản

Sữa và chocolate: Đây là những thực phẩm bà bầu không nên ăn cùng nhau. Vì sữa có nhiều canxi và protein, còn chocolate lại giàu axit oxalic. Khi pha sữa với chocolate, axit oxalic sẽ phản ứng với canxi, tạo nên canxi oxalate. Chất này gây nên tình trạng tiêu chảy, tóc khô xơ của mẹ bầu và còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thai nhi.

Thịt bò với tôm: Đây là hai loại thực phẩm giàu dưỡng chất cho bà bầu trong giai đoạn thai sản. Nhưng, khi nấu chung hoặc ăn cả hai, thịt bò với tôm lại là một sự phối hợp sai lầm. Lý do, sắt trong thịt bò và canxi trong tôm sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của nhau, dẫn đến món ăn mất chất.

Gan động vật với giá đỗ

Mẹ không nên xào nấu gan động với giá đỗ. Đồng trong gan động vật sẽ làm vitamin C trong giá đỗ bị oxy hóa, khiến món ăn mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng.

Củ cải trắng với táo, nho: Trong thực đơn hàng ngày, mẹ bầu không nên ăn các món có củ cải trắng rồi tráng miệng bằng táo hoặc nho. Bởi vì chất ceton trong táo, nho sẽ phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh có trong củ cải trắng. Khi ăn cùng nhau, bà bầu dễ mắc các bệnh suy tuyến giáp và bướu cổ.

Trà với trứng: Triệu chứng rối loạn tiêu hóa và đau bụng ở bà bầu xảy ra khi các chất gốc axit trong trà kết hợp với chất sắt trong trứng.


【#10】Những Loại Trái Cây Mà Bà Bầu Không Nên Ăn Quá Nhiều.

Hant , 03/01/2013 (529 lượt xem)

1. Đu đủ xanh

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là sẽ gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể bạn sẽ sảy thai.

Bà bầu không nên ăn đu đủ khi chưa chín hẳn.

Tuy vậy đu đủ chín (thật chín) lại được cho là rất tốt cho thai phụ. Đu đủ chín chứa nhiều loại chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi và còn giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng.

2. Quả nhãn

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

3. Táo mèo

Táo mèo có vị chua, chát, ngọt rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng loại quả này lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều tài liệu ghi lại, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

4. Dứa

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Tuy nhiên nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung.

5. Đậu tương, đậu nành

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Viện Hopkins đã đặt ra giả thuyết rằng liệu ăn đậu tương khi mang thai có gây ra sự bất bình thường ở cơ quan sinh sản cũng như thiểu năng tình dục ở các bé trai hay không? Tuy chưa có câu trả lời thuyết phục nhưng tốt nhất là chúng ta tự nên tránh ăn nhiều vì chúng có thể an toàn cho chúng ta nhưng lại gây bất lợi cho thai nhi.

6. Quả đào

Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

7. Đậu phộng

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, bà bầu ăn nhiều đậu phộng dễ làm tăng nguy cơ em bé sinh ra có xu hướng bị dị ứng với loại thực phẩm này. Nguyên nhân là do chất đạm trong đậu phộng mà các thai phụ ăn có thể đi vào bào thai gây triệu chứng trên. Vì vậy, trong thời gian mang thai, phụ nữ nên căn nhắc với thực phẩm này.


Bạn đang xem chủ đề Ba Bau Khong Nen Xem Gi trên website Bandaocuonghung.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!